8 สเต็ปง่ายๆ กับการเลือกซื้อเตียงนอน

หากพูดถึง “ เตียงนอน ” คงจะเป็นแดนสวรรค์แห่งการพักผ่อนของใครหลายคน เรียกว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์หลักภายในบ้านที่ขาดไม่ได้ เพราะคนส่วนใหญ่ล้วนต่างก็ให้ความสำคัญอย่างยิ่งในเรื่องของการนอน สำหรับการเลือกซื้อเตียงนอน หากเราศึกษาแนวทางในการเลือกซื้ออย่างถูกต้อง ก็จะช่วยให้ทุกวันแห่งการนอนหลับของเราเป็นวันที่ดีได้

8 สเต็ปง่ายๆ กับการเลือกซื้อเตียงนอน

เทคนิคการเลือกซื้อเตียงนอนอย่างถูกต้อง

ปัจจุบันนี้เตียงนอนก็ได้ผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบ  ด้วยระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้ผู้ใช้ได้เลือกสรรกันมากขึ้น โดยมีทั้งขนาด รูปร่าง ดีไซด์ และสีสันต่างๆ จนใครหลายคนสงสัยว่าจะต้องเลือกซื้อเตียงนอนแบบไหนดี ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องรู้แนวทาง เพราะนั่นอาจจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดของการเลือกซื้อเตียงนอน

8 สเต็ปง่ายๆ กับการเลือกซื้อเตียงนอน

เลือกเตียงนอนให้เหมาะสมกับขนาดห้องนอน

1.เลือกเตียงนอนให้เหมาะสมกับขนาดห้องนอน

โดยปกติทั่วไปแล้ว เตียงนอนจะมี 3 ขนาด ได้แก่ Single Bed ขนาด 3.5 ฟุต , Queen Size ขนาด 5 ฟุต และ King Size ขนาด 6 ฟุต การเลือกขนาดเตียงนอนให้เหมาะสมกับขนาดของห้องนอน ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะหากเรามีห้องนอนขนาดเล็ก แต่ใช้เตียงนอนขนาดใหญ่ ก็จะทำให้ห้องดูแน่น อึดอัด ส่งผลให้มีพื้นที่ในการใช้สอยน้อยลง อีกทั้งยังต้องเว้นพื้นที่ว่างสำหรับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นอีกด้วย จึงจำเป็นต้องคำนวณขนาดห้องนอนกับเตียงนอนให้มีความสัมพันธ์กัน

8 สเต็ปง่ายๆ กับการเลือกซื้อเตียงนอน

เลือกเตียงนอนให้เหมาะกับที่นอน

2. เลือกเตียงนอนให้เหมาะกับที่นอน

การเลือกซื้อเตียงนอน นอกจากจะสัมพันธ์กับขนาดของห้องนอนแล้ว ยังจะต้องสอดคล้องกับที่นอนอีกด้วย ทั้งเรื่องของขนาด และความสูง รวมถึงจะต้องมีฐานรองรับที่นอนอย่างมีประสิทธิภาพ ทนทาน ใช้งานได้ยาวนานมากที่สุด

8 สเต็ปง่ายๆ กับการเลือกซื้อเตียงนอน

เลือกเตียงนอนให้เหมาะกับขนาดครอบครัว

3. เลือกเตียงนอนให้เหมาะกับขนาดครอบครัว

ปัจจุบันเตียงนอนได้ผลิตออกมาให้มีรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งมีทั้งเตียงนอนขนาดเล็ก เตียงนอนขนาดใหญ่ ทั้งนี้ก็จะต้องสำรวจความต้องการของผู้ใช้งานว่าต้องการอะไรจากเตียงรุ่นนี้ ต้องการนอนคนเดียวหรือว่าหลายคน

8 สเต็ปง่ายๆ กับการเลือกซื้อเตียงนอน

เลือกเตียงนอนให้ตรงกับการใช้งาน

4. เลือกเตียงนอนให้ตรงกับการใช้งาน

เราสามารถเลือกซื้อเตียงนอนให้ตรงกับรูปแบบความต้องการในการใช้งานของเราได้ เช่น กำหนดชุดหัวเตียง ฐานรองเตียง และผ้าหุ้มเตียงนอน ให้ตรงกับความต้องการของคุณได้ หรือกำหนดให้ใต้เตียงนอนเป็นลักษณะทึบหรือโปร่ง โดยคนส่วนใหญ่นั้นมักจะชอบใต้เตียงที่มีพื้นที่โปร่งๆ เพราะทำให้ไม่ดูอึดอัด สามารถใส่ของไว้ในใต้เตียงได้ แต่เตียงนอนที่ปิดทึบ ก็ช่วยป้องกันปัญหาเรื่องไรฝุ่นได้เป็นอย่างดี

8 สเต็ปง่ายๆ กับการเลือกซื้อเตียงนอน

เลือกเตียงนอนที่ใส่ใจสุขภาพการนอน

5. เลือกเตียงนอนที่ใส่ใจสุขภาพการนอน

เตียงบางรุ่นก็ผลิตมาไม่ได้คำนึงถึงสุขภาพของผู้นอน แม้ว่าจะใช้ที่นอนมีคุณภาพ แต่นอนแล้วบางทีก็ยังรู้สึกปวดเมื่อย เพราะเตียงบางรุ่นก็ออกแบบมาไม่มีคุณภาพ เตียงเป็นหลุมจึงทำให้ผู้นอนรู้สึกไม่สบาย ดังนั้น ก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อ แนะนำให้ทดลองนอนก่อน เพื่อจะได้รู้ว่าเตียงแบบไหนนอนแล้วสบาย สามารถตอบโจทย์กับผู้ใช้ได้มากที่สุด

8 สเต็ปง่ายๆ กับการเลือกซื้อเตียงนอน

เลือกเตียงนอนให้เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์

6. เลือกเตียงนอนให้เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์

สิ่งที่จะทำให้ห้องนอนดูโดดเด่นมีสไตล์ จะต้องกำหนดแนวทางในการตกแต่งว่าชอบสไตล์แบบไหน หรือสีแบบไหน สามารถเลือกนำมาประยุกต์ได้ตามความชอบ แต่ควรจะเลือกซื้อให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องนอน นอกจากนี้เรายังสามารถกำหนดความสูงของเตียงนอนได้อีกด้วยว่าชอบแบบสูงหรือเตี้ย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสไตล์ของแต่ละคน

8 สเต็ปง่ายๆ กับการเลือกซื้อเตียงนอน

เลือกเตียงนอนที่ทำจากวัสดุมีคุณภาพ

7. เลือกเตียงนอนที่ทำจากวัสดุมีคุณภาพ

การเลือกซื้อวัสดุของเตียงนอนที่มีประสิทธิภาพ ก็จะส่งผลให้มีการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้น ซึ่งเตียงนอนก็จะมีคุณสมบัติที่หลากหลาย เช่น เลือกซื้อเตียงไม้ก็จะทำความสะอาดได้ง่าย เกิดความรู้สึกอบอุ่นเป็นธรรมชาติ เลือกซื้อเตียงบุผ้าก็จะสามารถระบายความร้อนได้ดี โครงสร้างภายในควรมีวัสดุ Anti Mite ป้องกันปลวกและไรฝุ่นได้ ส่วนเตียงบุหนังอายุการใช้งานก็จะทนทานมากขึ้น ทำความสะอาดได้ง่าย เป็นต้น แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับวัสดุและโครงสร้างของเตียงนอน จะต้องแข็งแรงและมีคุณภาพต่อการใช้งานด้วย นอกจากนี้ก็ต้องเลือกวัสดุของชุดหัวเตียง และโครงสร้างของฐานรองเตียงที่มีคุณภาพ สามารถตอบสนองได้ทุกความต้องการ มีความยืดหยุ่น อากาศถ่ายเท และรองรับน้ำหนักได้ดี พร้อมกับขาตั้งดีไซน์ที่ทันสมัย

8 สเต็ปง่ายๆ กับการเลือกซื้อเตียงนอน

เลือกเตียงนอนที่ทำความสะอาดง่าย

8. เลือกเตียงนอนที่ทำความสะอาดง่าย

การทำความสะอาดเตียงนอนเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง ไม่ควรปล่อยให้เตียงนอนเป็นที่สะสมของไรฝุ่นและเชื้อโรค ซึ่งก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้ พยายามอย่าเลือกซื้อเตียงที่มีซอกเล็กซอกน้อย เพราะจะทำความสะอาดได้ยาก การเลือกซื้อเตียงนอนจึงต้องมองให้ครบรอบด้าน

เตียงนอน LOTOMOBILI ความสมบูรณ์กับการพักผ่อนที่ลงตัว ด้วยดีไซน์ใหม่ล่าสุด นำเข้ามาจากประเทศอิตาลี มาพร้อมโครงสร้างของฐานเตียงประกอบด้วยวัสดุที่ทำจากไม้คุณภาพดี คงทน เคลือบสาร Anti - Dust Mite ที่ปกป้องสุขภาพของคุณ และ High Density PU มาพร้อมกับผ้าหุ้มเตียงนอนให้คุณได้เลือกสีสันได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผ้าหุ้มที่ทำมาจากผ้า หรือหนังหุ้ม ก็สามารถเลือกสรรกันได้ตามใจชอบ และง่ายต่อการถอดซักทำความสะอาด

คุณสมบัติพิเศษของ เตียงนอน Lotomobili จะช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดี ทำให้ไม่เป็นที่สะสมของไรฝุ่นและแบคทีเรีย ช่วยลดสลายแรงกดทับ พร้อมกระจายน้ำหนักทุกสัดส่วนของร่างกาย เพื่อสุขภาพการนอนที่ดีของคุณ และมีความคงทน สามารถใช้งานได้ยาวนานอีกด้วย

เตียงนอน Lotomobili จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเลือกซื้อเตียงนอน สามารถนำมาใช้งานได้ตรงกับความต้องการของคุณอย่างหลากหลาย เป็นการผสมผสานความเรียบง่าย แบบสไตล์โมเดิร์นทันสมัย ชวนให้คุณเพลิดเพลินและผ่อนคลายได้ตลอดทุกค่ำคืน

เตียงนอน LOTOMOBILI  รุ่น  SOMERSET I

เตียงนอน LOTOMOBILI  รุ่น  SOMERSET I

เตียงนอน LOTOMOBILI  รุ่น  PARROSSI

เตียงนอน LOTOMOBILI  รุ่น  PARROSSI

เตียงนอน LOTOMOBILI  รุ่น JOUSSE

เตียงนอน LOTOMOBILI  รุ่น JOUSSE

เตียงนอน LOTOMOBILI  รุ่น GIANTO

เตียงนอน LOTOMOBILI  รุ่น GIANTO

(Kusuma Pansakul - Sleep Blogger)