เป็นกันหรือเปล่ากำลังนอนหลับสบายๆ ต้องสะดุ้งตื่นขึ้นตอน “ กลางดึก ” เป็นเพราะอะไรที่ทำให้คุณต้องตื่นขึ้นมากลางดึกกัน สาเหตุอาจจะมาจากความเครียด ที่ทำให้เราสะดุ้งตื่นขึ้นมากลางดึก และการเลือกที่นอนก็มีผลต่อการหลับของคุณเช่นกัน มีส่วนทำให้ร่างกายของคุณเกิดอาการปวดเมื่อย และอาจจะไม่เหมาะสมกับสรีระของร่างกาย จึงทำให้คุณต้องตื่นขึ้นมากลางดึก วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำ 5 วิธีแบบง่ายๆ ที่ทำให้คุณนอนหลับปุ๋ยตลอดทั้งคืน โดยไม่ต้องตื่น “ กลางดึก ”  อีกต่อไป มาเริ่มทำกันดีกว่า !!

ไม่อยากตื่นนอน “ กลางดึก ” ควรทำอย่างไรดี ?

1. ห้ามดื่มเครื่องดื่มที่มี “คาเฟอีน” ก่อนนอน

การดื่มเครื่องดื่มที่มี  “คาเฟอีน” จะช่วยกระตุุ้นให้มีความรู้สึกตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ทำให้คุณนอนไม่หลับ และอาจจะทำให้คุณต้องตื่นขึ้นมากลางดึกได้ เราสามารถพบคาเฟอีนได้ในเครื่องดื่มจำพวก กาแฟ เบียร์ น้ำอัดลม เป็นต้น หากหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มพวกนี้ได้ก็จะทำให้คุณไม่ต้องตื่นขึ้นมากลางดึกอีกต่อไป

ไม่อยากตื่นนอน “ กลางดึก ” ควรทำอย่างไรดี ?

2. เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์จะช่วยให้ร่ายกายของคุณได้รับสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย อาหารที่ควรเลือกรับประทาน เช่น การเลือกทานผลไม้ ผักใบเขียว เป็นต้น จะช่วยให้ผ่อนคลายร่างกายและสมอง อีกทั้งนอนหลับสบายมากขึ้นอีกด้วย

ไม่อยากตื่นนอน “ กลางดึก ” ควรทำอย่างไรดี ?

3. เปิดหน้าต่างให้อากาศถ่ายเท

หากภายในห้องนอนของคุณ มีอากาศไหลเวียนถ่ายเทไม่สะดวก อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ส่งผลให้คุณรู้สึกอึดอัด และตื่นขึ้นมากลางดึกได้ ดังนั้นการเลือกห้องนอนที่ดี ควรมีอากาศหมุนเวียนอยู่ตลอดเวลา จะช่วยทำให้คุณนอนหลับสบายและไม่ตื่นขึ้นมากลางดึกอีกต่อไป หรือแนะนำให้คุณเปิดหน้าต่างเพียงเล็กน้อย เพื่อให้อากาศภายในห้องของเราถ่ายเทมากขึ้น

ไม่อยากตื่นนอน “ กลางดึก ” ควรทำอย่างไรดี ?

4. พยายามไม่เครียด

ความเครียดก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่จะทำให้คุณนอนไม่หลับ และต้องตื่นขึ้นมากลางดึกได้ วิธีที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องตื่นขึ้นมากลางดึก เช่น การนอนฟังคลาสสิคช่วยบรรเทาอาการเครียด การนั่งสมาธิ การทำจิตใจให้ว่างไม่คิดอะไรจะช่วยให้นอนหลับสนิทไม่ต้องสะดุ้งตื่นช่วงกลางดึกอีกต่อไป

ไม่อยากตื่นนอน “ กลางดึก ” ควรทำอย่างไรดี ?

5. เลือกที่นอนเพื่อสุขภาพการนอน

การเลือกที่นอน ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ควรใส่ใจมากเป็นพิเศษ เราควรเลือกที่นอนเพื่อสุขภาพการนอน สามารถรองรับสรีระของร่างกาย และลดแรงกดทับได้ เพื่อที่จะช่วยในเรื่องของการลดปัญหาปวดหลัง สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้คุณนอนหลับสบาย และผ่อนคลายความตึงเครียดได้ดีอีกด้วย


สำหรับใครที่ไม่อยากตื่นนอนขึ้นมากลางดึก เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ที่ดีต่อสุขภาพของทุกท่าน วันนี้เราจึงขอแนะนำที่นอนยางพารา Lotus พร้อมฐานรองรับน้ำหนัก Miracle Foam แบบแน่นพิเศษ ช่วยขจัดปัญหาการสั่นไหวขณะคนข้างเคียงพลิกตัวไปมา  ทำให้การนอนของคุณเต็มอิ่มตลอดคืน และไม่ว่าคุณจะนอนในรูปแบบท่าไหน ก็สามารถปรับเข้ากับสรีระของร่างกาย  อีกทั้งยังมีระบบระบายอากาศ ทำให้คุณรู้สึกสดชื่น เย็นสบายตลอดคืน พร้อมเคลือบสารปกป้องจากธรรมชาติ ป้องกันไรฝุ่นและโรคภูมิแพ้อย่างถาวร เช่นรุ่น Microlatex I , Microlatex II และ Stella  เป็นต้น โดยออกแบบมาเป็นพิเศษ มีความเเข็งแรง แต่คงไว้ความนุ่มสบายทุกผิวสัมผัส จึงดีต่อสุขภาพร่างกาย และช่วยทำให้คุณนอนหลับสนิทตลอดทุกค่ำคืน


ไม่อยากตื่นนอน “ กลางดึก ” ควรทำอย่างไรดี ?

ที่นอน Lotus รุ่น Microlatex I

ไม่อยากตื่นนอน “ กลางดึก ” ควรทำอย่างไรดี ?

ที่นอน Lotus รุ่น Microlatex II

ไม่อยากตื่นนอน “ กลางดึก ” ควรทำอย่างไรดี ?

ที่นอน Lotus รุ่น Stella

(Kusuma Pansakul - Sleep Blogger)