ปกติทั่วไปแล้ว คนเรามักจะชอบนอนเปลี่ยนท่าประมาณ 3- 36 ครั้งในแต่ละคืน ซึ่งหากนอนคนเดียว คุณอาจจะไม่รู้สึกอะไร แต่ถ้าหากมีคู่นอน เมื่อคู่นอนขยับตัว ก็อาจจะทำให้คุณรู้สึกตัวได้ทันที และส่งผลให้นอนไม่หลับ เราจึงควรเลือก "ที่นอนพ็อกเก็ตสปริง" เพื่อช่วยป้องกันเสียงรบกวนและการสั่นสะเทือนขณะที่คุณหรือคู่นอนพลิกตัวไปมา รวมถึงมีประสิทธิภาพในการยืดหยุ่น และสอดรับกับส่วนเว้าโค้งของสรีระทุกสัดส่วนได้เป็นอย่างดี จึงเป็นประเภทของที่นอนสปริงที่คนส่วนใหญ่นิยมเลือกใช้กัน และมีประโยชน์ด้านการใช้งานอีกมากมาย

ที่นอน พ็อกเก็ตสปริง คือ  ที่นอนสปริงแบบแยกอิสระ ลักษณะจะวางเรียงตัวกันอยู่บนผ้าสปันบอล ไม่มีลวดหรือเหล็กผูกติดกันอยู่ เมื่อได้รับแรงกด ที่นอนพ็อกเก็ตสปริงจะแยกกันอย่างเป็นอิสระ ทำให้คนข้างเคียงไม่รู้สึกตัว ขณะพลิกตัวไปมา จึงมีคุณสมบัติพิเศษต่างจากที่นอนสปริงอื่นทั่วไป ทั้งความเงียบกว่าในการนอน ความนุ่มที่เป็นอิสระในแต่ละจุดของที่นอน โดยสปริงจะผูกในถุงผ้าเป็นลูกๆติดกัน ทำให้สปริงแต่ละลูกสามารถยืดหรือหดได้อย่างเป็นอิสระ ขจัดปัญหารบกวนคนข้างเคียงได้ดี และด้วยการที่สปริงแยกเป็นอิสระต่อกัน ทำให้ที่นอนมีความนุ่มที่ต่างกันในแต่ละจุด และจะขยับเฉพาะสปริงที่มีการเคลื่อนไหวเท่านั้น ที่นอนพ็อกเก็ตสปริงจึงตอบโจทย์ของคนที่ชอบนอนดิ้นได้เป็นอย่างดี และเป็นทางเลือกใหม่ให้กับการนอนของคุณอีกด้วย

ความแตกต่างที่นอนพ็อกเก็ตสปริง กับ ที่นอนสปริงอื่นทั่วไป

       

  

         

ที่นอนพ็อกเก็ตสปริง

 1. ขจัดปัญหาเรื่องเสียงและการสั่นสะเทือน ขณะพลิกตัวไปมา
 2. มีความยืดหยุ่น คืนตัวได้ดี
 3. สอดรับกับส่วนเว้าโค้งของสรีระ
 4. สัมผัสนุ่มสบาย ลดอาการปวดหลัง
 5. ไม่สะสมความชื้น ระบายอากาศได้ดี
 6. มีความทนทาน
 7. ราคาสูงกว่าสปริงทั่วไป

ที่นอนสปริงอื่นทั่วไป

 1. รบกวนคู่นอน ขณะพลิกตัวไปมา
 2. สะสมความร้อน ไม่ระบายอากาศ
 3. ยุบตัวง่าย
 4. ราคาถูก

จะเห็นได้ว่าคุณภาพที่นอนพ็อกเก็ตสปริงจะต่างกับที่นอนสปริงอื่นทั่วไปอย่างสิ้นเชิง  คุณภาพของเส้นลวดสปริงจะต้องเหนียว คืนตัวได้ดี ไม่ควรแข็งหรืออ่อนเกินไป มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้รองรับสรีระในส่วนเว้าโค้งได้ดี และน้ำหนักเบา สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายอีกด้วย  สำหรับใครที่ชอบนอนดิ้น ที่นอนพ็อกเก็ตสปริงจะเป็นทางเลือกใหม่ที่ดีให้กับคุณ ด้วยระบบนวัตกรรมของตัวสปริงที่แยกเป็นอิสระ ทำให้ไม่รบกวนคู่นอนขณะพลิกตัวไปมาได้เป็นอย่างดี

ที่นอน Lotus พ็อกเก็ตสปริง ออกแบบมาเป็นพิเศษ เหนือระดับความสบายจากโครงสร้างขดลวดที่สูงกว่าที่นอนสปริงอื่นทั่วไป พร้อมการรับน้ำหนักแนวดิ่งของคอยล์สปริงที่มากกว่า ทำให้เกิดแรงดันที่สูงขึ้นของตัวสปริงแต่ละลูก ทำงานแยกกันเป็นอิสระ ไม่รบกวนคนข้างเคียงขณะคุณพลิกตัวไปมา (มีถุงผ้าหุ้มลูกสปริง) ทั้งในเรื่องการกระจายน้ำหนัก การปรับสมดุลแรงโน้มถ่วง และการรองรับสรีระอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าระบบสปริงอื่นทั่วไป หากคุณเป็นคนนอนดิ้น ควรเลือกใช้ที่นอน Lotus ระบบพ็อกเก็ตสปริง เพราะผ้าที่หุ้มจะช่วยให้ลูกสปริงแต่ละตัวสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ และคงความนุ่มนวล ทำให้ไม่รู้สึกถึงการสั่นไหว ขณะคุณพลิกตัวไปมา จึงทำให้ของการนอนคุณยาวนานมากขึ้น สนิทตลอดทั้งคืน ด้วยระบบระบายอากาศ Auto Air Circulation ที่ช่วยให้เกิดการไหลเวียนของอากาศทั้งภายใน และภายนอกที่นอนอย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ พร้อมป้องปกคุณจากภูมิแพ้ ไรฝุ่นอย่างถาวร จึงช่วยให้การนอนของคุณรู้สึกสบาย และผ่อนคลายมากขึ้น

ที่นอน Lotus รุ่น O-Season Plus

ที่นอน Lotus รุ่น Marshall Deluxe I

ที่นอน Lotus รุ่น Modica

หัวข้อถัดไปจะเล่าเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างที่นอนสปริงกับที่นอนยางพาราและทำไมผู้คนส่วนใหญ่ถึงชื่นชอบที่นอนยางพารามากกว่ากัน สามารถติดตามเราได้ที่ Mattress City ในสัปดาห์หน้า !!

(Kusuma Pansakul - Sleep Blogger)

Tags: