ข้อมูลน่ารู้

ความแตกต่างของที่นอนสปริงกับที่นอนยางพารา

03/08/2561 | admin

หลายคนคงจะสงสัยว่า "ที่นอนสปริง กับ ที่นอนยางพารา" มีคุณสมบัติต่างกันอย่างไร และทำไมผู้คนส่วนใหญ่ถึงชื่นชอบที่นอนยางพารามากกว่า กัน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วสำหรับการเลือกซื้อที่นอนที่ดีต้องเลือกให้เหมาะสมกับการ นอนของเรามากที่สุด ทั้งในแง่ของสุขภาพ และความชอบส่วนตัว โดยวัสดุชั้นภายในนั้นจะต้องสามารถรองรับสรีระร่างกายได้เป็นอย่างดี นอนแล้วสบาย ไม่รู้สึกปวดหลัง การเลือกซื้อ ที่นอนจึงอาจจะมีข้อจำกัดมากขึ้น หากคุณเป็นคนที่มีอาการปวดหลังหรือปวดคอ ดังนั้น การเลือกที่นอนสปริงหรือที่นอนยางพารา ทั้งสองแบบจะสร้างความแตกต่างให้กับการนอนของคุณ หรือแม้กระทั่งความนุ่ม แน่นของที่นอน ก็ส่งผลต่อสุขภาพของคุณในระยะยาวได้เช่นกันอีกด้วย

difference-between-spring-and-latex-mattresses-header

difference-between-spring-and-latex-mattresses-1

ที่นอนสปริง

difference-between-spring-and-latex-mattresses-2

ที่นอนยางพารา

ที่นอนสปริงกับที่นอนยางพาราต่างกันอย่างไร

ที่นอนสปริงและที่นอนยางพารา ต่างก็มีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนกัน โดยที่นอนสปริงจะมีความยืดหยุ่นสูงกว่าที่นอนยางพารา ในขณะที่นอนยางพาราจะช่วยลดอาการปวดหลัง เคลื่อนไหวอย่างเป็นธรรมชาติ และทนทานได้ดีกว่า การเลือกวัสดุชั้นด้านบนที่นอนก็สำคัญเช่นกัน เพราะชั้นวัสดุด้านบนจะรองรับบริเวณแผ่นหลังได้ดี นอนแล้วรู้สึกสบายมากที่สุด เมื่อเปรียบเทียบที่นอนสปริงกับที่นอนยางพาราแล้ว แต่ละคนอาจจะนอนและให้ความสบายที่ต่างกัน บางคนชอบที่นอนยางพารามากกว่า เพราะสามารถปรับตัวเข้ากับสรีระร่างกาย ลดอาการปวดเมื่อยได้เป็นอย่างดี แต่ในขณะที่บางคนก็ชื่นชอบที่นอนแบบสปริงมากกว่า เพราะที่นอนยางพารามีน้ำหนักมาก และต้องใช้น้ำยางพาราในการผลิตสูง จึงอาจจะทำให้ค่อนข้างมีกลิ่นน้ำยางออกมาด้วย หากผ่านกระบวนการผลิตที่นอนคุณภาพดี ก็จะช่วยระบายอากาศได้ดี และกลิ่นยางนั้นก็จะค่อยจางลงไป ถึงอย่างไรก็ตามจะมีกลิ่นของน้ำยาง ก็ไม่ส่งผลอันตรายต่อผู้ใช้อย่างแน่นอน เพราะน้ำยางนั้นผลิตมาจากธรรมชาติ อีกทั้งข้อดีของน้ำยางยังสามารถป้องกันไรฝุ่นและเชื้อราบนที่นอนได้ดีกว่าที่นอนสปริงอีกด้วย

difference-between-spring-and-latex-mattresses-3difference-between-spring-and-latex-mattresses-4difference-between-spring-and-latex-mattresses-5difference-between-spring-and-latex-mattresses-6

จะเห็นได้ว่า “ที่นอนสปริง” จะมีคุณสมบัติเฉพาะตัวที่ต่างกัน เหมาะสำหรับทุกคนทั่วไป และกลายเป็นที่นิยมอย่างยิ่งกับทางโรงแรม ซึ่งที่นอนสปริงราคาค่อนถูกกว่าที่นอนยางพาราทั่วไปหลายเท่า ทำให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ในราคาที่ประหยัด แต่ระบบรองรับสรีระอาจจะรับได้เพียงเฉพาะจุดเท่านั้น การเลือกที่นอนสปริงจึงเหมาะมากกว่าสำหรับผู้ที่ชอบนอนตะแคง เพราะสปริงจะยุบตัวลงไปไม่ทำให้เกิดการกดทับ ปวดบริเวณไหล่ในขณะที่นอนหลับ และมีความยืดหยุ่นสูง สามารถคืนตัวได้ดี แต่หากใช้ในระยะเวลานานก็อาจจะเสื่อมสภาพ และยุบตัวได้ง่ายเช่นกัน เพราะที่นอนสปริงบางรุ่นก็ยึดสปริงแต่ละลูกเข้าได้ไม่แน่นหนาเท่าที่ควร ขดลวดสปริงจึงล้มง่าย และทำให้เกิดเสียงเสียดสี ขณะพลิกตัวไปมา จึงเหมาะมากกว่ากับคนที่มีน้ำหนักตัวเบา แต่ทั้งนี้ที่นอนสปริงบางรุ่นก็ผลิตขึ้นมาให้ขจัดเสียงรบกวน ขณะพลิกตัวไปมา และบางรุ่นก็สามารถใช้งานได้ยาวนานเลยทีเดียว หากรู้แนวทางในการดูแลรักษาเป็นอย่างดี ซึ่งคุณสมบัติของที่นอนสปริงจะค่อนข้างมีน้ำหนักเบา หากคุณต้องการยกเคลื่อนย้ายจึงง่ายและสะดวกกว่า แต่ทั้งนี้ที่นอนสปริงจะไม่สามารถพับม้วนได้ 100% เหมือนกับที่นอนยางพารา เพราะอาจจะทำให้ลวดสปริงเกิดความเสียหายได้ ยกเว้นบางรุ่นเท่านั้นที่สามารถพับได้เพียงเล็กน้อย แต่แนะนำให้ช่างผู้เชี่ยวชาญดูแลเป็นพิเศษ เพื่อจะได้เคลื่อนย้ายอย่างถูกต้อง สำหรับที่นอนสปริงจะไม่มีส่วนผสมของน้ำยางในตัวอยู่แล้ว จึงไม่มีกลิ่น แต่ความสามารถในการป้องกันไรฝุ่น อาจจะไม่ดีเท่าที่นอนยางพารา เพราะที่นอนสปริงทั่วไปจะผลิตมาจากวัสดุสังเคราะห์ ราคาไม่แพง จึงทำให้ที่นอนสปริงเหมาะสำหรับการเลือกซื้อในราคาถูก สามารถให้คุณได้เลือกสรรอย่างหลากหลาย และเหมาะอย่างยิ่งกับคนที่ชอบนอนที่นอนแบบนุ่มเป็นพิเศษ

สำหรับ “ที่นอนยางพารา” จะเหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพมากเป็นพิเศษ เนื่องจากวัสดุยางพารานั้นจะให้สัมผัสที่ผ่อนคลาย กระชับทุกสัดส่วนได้ดีกว่า วัสดุจะมีลักษณะใกล้เคียงกับ Memory Foam สามารถพยุงน้ำหนักตัวได้ ไม่ยุบตัว หากคุณเป็นคนที่นอนหงายเป็นส่วนใหญ่ ก็ควรเลือกที่นอนยางพารา จะช่วยลดอาการปวดเมื่อย และทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น โดยวัตถุดิบจะผลิตมาจากยางพารา จึงทำให้มีกลิ่นอ่อนของน้ำยางตามธรรมชาติ สามารถย่อยสลายและนำกลับมารีไซเคิลได้ จึงเหมาะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และด้วยคุณสมบัติพิเศษของที่นอนยางพาราจะมีฟองอากาศเล็กๆอยู่จำนวนมาก ทำให้จะระบายอากาศได้ดี ไม่เกิดการอับชื้น อีกทั้งยังช่วยป้องกันโรคภูมิแพ้ จึงปลอดภัยต่อสุขภาพของคุณและคนในครอบครัว นอกจากนี้หากคุณต้องการเคลื่อนย้ายที่นอนยางพารา ก็สามารถพับ หรือม้วนเก็บได้ 100% โดยไม่หักงอ เพราะที่นอนยางพาราจะมีความทนทานสูง ไม่ยุบตัวง่าย หากคุณต้องการขจัดปัญหาเรื่องอาการปวดเมื่อยขณะนอนหลับ หรือกังวลปัญหาเรื่องของที่นอนยุบตัว ที่นอนยางพาราจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับคนรักสุขภาพ เพราะจะช่วยลดแรงกดทับ พยุงน้ำหนักตัวของร่างกายได้ดีในแต่ละโซน อีกทั้งมีความยืดหยุ่นของยางเป็นอิสระต่อกัน ไม่รบกวนคู่นอนขณะพลิกตัวไปมา พร้อมเติมเต็มช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนของคุณได้อย่างสมบูรณ์

difference-between-spring-and-latex-mattresses-7

คนส่วนใหญ่นิยมเลือกใช้ที่นอนยางพารา

เหตุผลหลัก ทำไมผู้คนส่วนใหญ่ถึงชื่นชอบที่นอนยางพารา มีดังนี้

1. ลดอาการปวดหลัง และแรงกดทับได้ดี

ด้วยชั้นวัสดุโครงสร้างของที่นอนยางพาราที่สามารถยึดเหนี่ยวกันได้อย่างเหนียวแน่น ส่งผลให้มีแรงต้านต่อน้ำหนักที่กดทับและมีความยืดหยุ่นสูง จึงลดแรงกดทับได้อย่างนุ่มนวล ช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ลดอาการปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อ นอนแล้วไม่รู้สึกปวดหลัง

2. ขจัดปัญหาเสียงรบกวน ขณะพลิกตัวไปมาบนที่นอน

ที่นอนยางพาราจะมีความยืดหยุ่นเฉพาะในแต่ละด้าน เป็นอิสระต่อกัน และไม่มีระบบสปริงภายใน จึงลดแรงสั่นสะเทือนหรือเสียงดัง ขณะคนข้างเคียงพลิกตัวไปมา ทำให้คุณและคู่นอนหลับสนิทตลอดทั้งคืน

3. ช่วยกำจัดปัญหาไรฝุ่น และแบคทีเรียบนที่นอน

คุณสมบัติตามธรรมชาติของที่นอนยางพารา จะต่างจากที่นอนแบบอื่นทั่วไปก็คือ ไรฝุ่นและแบคทีเรีย จะไม่สามารถเจริญเติบโตได้ในเนื้อยางพารา จึงสามารถป้องกันคุณจากไรฝุ่นและโรคภูมิแพ้ได้เป็นอย่างดี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ

4. ไม่สะสมความชื้น ระบายอากาศได้ดี

ที่นอนยางพารา จะมีรูเล็กๆจำนวนนับล้าน เพื่อระบายอากาศ ไม่ก่อให้เกิดอาการอับชื้น ไม่สะสมความร้อน คุณจึงนอนหลับบนที่นอนยางพาราธรรมชาติได้อย่างเย็นสบาย ผ่อนคลายตลอดทุกการสัมผัส

5. ที่นอนคงสภาพ พร้อมใช้งานยาวนาน

จะมีความทนทานสูงกว่าที่นอนสปริง และไม่ต้องมีการดูแลรักษาบ่อย เพราะที่นอนยางพาราจะเป็นวัสดุที่มาจากธรรมชาติ สามารถคลายตัวได้ดี เมื่อมีการกดทับก็จะคืนตัว ดังนั้นจึงมีความทนทานมากเป็นพิเศษ และไม่ต้องคอยพลิกที่นอนไปมาให้คงคุณภาพเหมือนที่นอนแบบอื่นทั่วไป ดูแลรักษาง่าย พร้อมการใช้งานที่ยาวนาน

6. วัสดุมาจากธรรมชาติ เหมาะกับคนรักสุขภาพ

เนื่องจากเป็นวัตถุดิบที่ทำมาจากน้ำยางพารา จึงสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ และสามารถรีไซเคิลกลับมาใช้ใหม่ได้ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งคนส่วนใหญ่ก็เริ่มให้ความสำคัญด้านสุขภาพกันมากขึ้น ที่นอนยางพาราจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนรักสุขภาพ และคนรุ่นใหม่ที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกด้วย

"ที่นอน ยางพารา" จึงกลายเป็นที่นิยมและเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างมาก ความพิเศษของที่นอนยางพาราจะต่างกับที่นอนสปริงอย่างสิ้นเชิง ถึงแม้ราคาจะค่อนข้างสูงกว่าที่นอนสปริง เนื่องจากต้องใช้น้ำยางยางพาราปริมาณมาก และใช้เทคโนโลยีในการผลิตสูง โดยเฉพาะที่นอนยางพาราแท้ทั้งหลัง อายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปี โดยคุณไม่จำเป็นต้องพลิกที่นอนตลอดอายุการใช้งาน เพราะจะไม่มีส่วนของเส้นลวดสปริงเข้ามารับน้ำหนัก แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพของชั่นวัสดุภายในแล้ว ที่นอนยางพาราจะมีความคงทน สามารถใช้งานได้ยาวนาน คุณภาพจึงคุ้มค่าเกินกว่าราคา หากคุณได้เลือกซื้อที่นอนคุณภาพดีสักครั้งในชีวิต ก็จะช่วยทำให้การพักผ่อนของคุณเป็นไปอย่างสมบูรณ์มากที่สุด

difference-between-spring-and-latex-mattresses-8

ที่นอน Omazz รุ่น Fo He

ที่นอนยางพารา Omazz เพื่อสุขภาพ ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ ผลิตมาจากยางพาราธรรมชาติที่ดีที่สุด สามารถแก้ปัญหาของที่นอนแข็ง ปรับระดับความสมดุลอย่างลงตัวระหว่างความสบายกับความผ่อนคลาย และช่วยรองรับสรีระร่างกายได้อย่างเต็มที่ โดยชั้นวัสดุของที่นอนจะมีส่วนผสมยางพารา จะช่วยกระจายแรงกดทับ และลดอาการปวดหลัง เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกสันหลังโดยเฉพาะ และที่นอนยางพาราจะมีโครงสร้างรูระบายอากาศ ช่วยให้ออกซิเจนเข้าไปหล่อเลี้ยงกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆได้ดีขึ้น ทนต่อความร้อน พร้อมระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

difference-between-spring-and-latex-mattresses-9

ที่นอน Omazz รุ่น Fe Rah

ทาง Omazz จะมุ่งเน้นผลิตที่นอนยางพาราที่ดีที่สุดให้กับคุณ สามารถสร้างความสบายได้ดีมากกว่าที่นอนอื่นทั่วไป โดยจะผ่านการเคลือบสาร Sanicott ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคและแบคทีเรีย เพื่อให้ผู้นอนมั่นใจได้ว่าที่นอนยางพาราสามารถป้องกันไรฝุ่นได้อย่างถาวร มีกรรมวิธีการผลิตทางเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆของยางตามธรรมชาติ คล้ายๆกลิ่นวานิลลา เนื่องจากไม่ใส่สารแต่งกลิ่น และใส่ใจในทุกรายละเอียดเพื่อสุขภาพการนอนที่ดีของคุณเป็นพิเศษ นอกจากนี้จุดเด่นของที่นอนยางพารา Omazz ยังมีความยืดหยุ่นสูง ไม่ยุบตัวง่าย มีประสิทธิภาพทนทานต่อการใช้งานกว่าที่นอนทั่วไปหลายเท่า มีคุณสมบัติพิเศษที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เมื่อคุณเลือกซื้อสินค้าของเรา ไม่ใช่เพียงแค่ดีต่อคุณเท่านั้น แต่ยังดีต่อโลกของเราอีกด้วย

difference-between-spring-and-latex-mattresses-10

ที่นอน Omazz รุ่น Franck Comfort